Vì sao bạn nên chọn du học Nhật Bản?

Vì sao bạn nên chọn du học Nhật Bản?

Bạn muốn đi du học, nhưng đang băn khoăn khi lựa chọn quốc gia nào làm điểm dừng chân? Trung tâm du học quốc tế Việt TB hi vọng bài viết dưới đây về ưu điểm khi du học Nhật Bản, phần nào giúp bạn định hướng tốt hơn trong việc chọn trường.

Dưới đây là 10 lý do vì sao bạn nên chọn du học Nhật Bản

Vì sao bạn nên chọn du học Nhật Bản?
Vì sao bạn nên chọn du học Nhật Bản?

(1) Nền giáo dục hiện đại, đẳng cấp quốc tế

Không chỉ là cường quốc về kinh tế, Nhật Bản còn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, phát triển bậc nhất thế giới. Nhiều giải thưởng danh giá, tiêu biểu như giải Nobel thuộc về người Nhật. Nhiều lĩnh vực nghiên cứu có trình độ phát triển cao được cả thế giới công nhận như y học, vật lý, hóa học, văn học…

(2) Chú trọng đào tạo con người phát triển toàn diện

Văn hóa Nhật Bản
Nhật Bản nổi tiếng là đất nước tôn trọng lễ nghĩa, nguyên tắc và rất đúng giờ

“Học tốt nhưng khá thụ động”, “chăm chỉ nhưng hiệu quả làm việc nhóm chưa cao”,” kỹ năng giao tiếp phần nào còn hạn chế”, hay “chưa tích cực tham gia hoạt động tập thể” thường là những nhận xét của các giảng viên nước ngoài về du học sinh Việt Nam. Điều này phản ánh một phần hạn chế của người Việt.

Du học Nhật Bản sẽ giúp các bạn khắc những phục nhược điểm này nhanh chóng. Các chương trình giáo dục luôn được Chính phủ Nhật quan tâm đầu tư, lấy con người làm trung tâm để phát triển toàn diện. Chương trình học thông minh đề cao khả năng tư duy, vận dụng xử lý vấn đề linh hoạt và sáng tạo để học sinh tự định hướng và thích nghi nhanh với hoàn cảnh…

(3) Cơ hội việc làm rộng mở

Kinh tế phát triển nhưng dân số già là một vấn đề đáng lo ngại của Chính phủ Nhật Bản hiện nay. Điều này lý giải vì sao lực lượng lao động nước ngoài luôn được chào đón ở quốc gia này, đặc biệt trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quản lý kinh tế và nhiều ngành công nghiệp cao.

Do vậy, nhiều phụ huynh quyết định gửi gắm con em mình sang Nhật để gây dựng nền tảng phát triển tương lai. Bằng cấp tốt nghiệp tại Nhật luôn được đánh giá cao trên toàn cầu. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp thuận lợi cho học sinh Việt Nam sau khi du học Nhật Bản.

(4) Du học sinh dễ dàng tìm việc làm thêm

Cơ hội việc luôn rộng mở khi du học Nhật Bản
Cơ hội việc luôn rộng mở khi du học Nhật Bản

Nhiều ngành nghề ở Nhật luôn trong tình trạng thiếu lao động. Điều này khiến du học sinh tại Nhật luôn thuận lợi khi tìm việc làm. Một số lĩnh vực dịch vụ “hút” người làm là sinh viên chủ yếu là bưng bê, điều dưỡng, y tá… Đặc biệt sau tốt nghiệp, cơ hội du học sinh được ở lại sinh sống và làm việc tại Nhật khá cao.

(5) Nền văn hóa tương đồng

Văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng, gần gũi
Văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng, gần gũi

 Cùng thuộc các quốc gia châu Á nên Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa như tín ngưỡng thờ cúng, lễ hội văn hóa, đền chùa.. Nét gần gũi này phần nào giúp du học sinh Việt Nam tránh được những cú sốc văn hóa, để thích nghi tốt hơn.

(6) Chất lượng môi trường sống tốt

Người Nhật nổi tiếng thế giới về tuổi thọ trung bình cao, môi trường trong lành, văn hóa ẩm thực an toàn và rất lành mạnh. Điều này phần nào khiến cha mẹ học sinh Việt Nam luôn ưu tiên xem xét chọn Nhật Bản là quốc gia cho con em theo học

(7) Nhiều học bổng hấp dẫn

Chính phủ Nhật Bản luôn ưu ái nhân rộng các chương trình học bổng hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế đến theo học.

Tóm lại, chọn du học Nhật Bản mở ra cơ hội tốt để bạn phát triển toàn diện, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn học hỏi và hoàn thiện nhiều kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như giao tiếp, quản lý thời gian, kỷ luật và sống nguyên tắc. Đây là đất nước luôn chào đón lực lượng lao động nước ngoài, do vậy, ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn hoàn toàn có thể độc lập tài chính và dần gây dựng nền vững chắc cho tương lai.

Ngô Xiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *