Văn hóa sống của người Hàn Quốc

Bạn hâm mộ những diễn viên Hàn Quốc đẹp trai? Bạn đam mê về phong cảnh của xứ Kim Chi? Bạn cuồng với cuộc sống sôi động của xứ Hàn? Bạn có ý định du học Hàn Quốc? Bạn biết gì về văn hóa của người Hàn Quốc? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ về văn hóa của người Hàn nhé!

Phong cách sống của người Hàn Quốc
Phong cách sống của người Hàn Quốc
  1. Văn hóa chào hỏi
  • Việt Nam ta có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Đúng vậy, ở đất nước nào cũng vậy, chào hỏi luôn thể hiện sự lịch sự, sự kính trọng đối với người đối diên. Điều đó cũng được thể hiện rất rõ đối với người Hàn Quốc, Thái độ và cử chỉ khi chào hỏi rất được người Hàn Quốc chú trọng, nụ cười và động tác gập lưng không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc
  • Người Hàn Quốc đánh giá rất cao sự nỗ lực của người nước ngoài khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc
  1. Trang phục

Nhắc đến Việt Nam thì người ta nghĩ đến áo dài, còn nhắc đến Hàn Quốc thì người ta không khỏi nhắc đến Hanbok.Nhắc đến một đất nước nào đó, người ta hay nghĩ đến quốc phục của nước đó. Trang phục truyền thống của xứ Hàn là Hanbok. Sự kết hợp hài hoà trong các đường may thẳng và uốn lượn của Hanbok thể hiện sự tôn trọng thiên nhiên sâu sắc và còn tượng trưng cho nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Hàn Quốc. Khi mặc Hanbok thì không thể thiếu trâm cài đầu và hoa tai đi kèm.

  1. Ẩm thực

Người Hàn Quốc thường ngồi ăn trên nền nhà, Cơm là món chủ đạo và được dùng thìa để ăn, đũa để ăn mì và các món ăn khác. Tay phải luôn dùng để cầm thìa và đũa để ăn thức ăn. Hai món nổi tiếng của Hàn quốc mà hầu như ai cũng biết đến là Kimchi ( 김치 ) và Bulgogi ( 불고기

  • Kimchi có thể được làm từ nhiều loại rau khác nhau, trong đó được sử dụng nhiều nhất là cải thảo và củ cải. Các loại rau được ngâm nước muối và rửa sạch. Nhắc đến kim chi chắc hẳn nhiều bạn đã xuýt xoa rồi ạ. Vị cay, chua từ cải giúp bạn ăn cơm ngon hơn, không bị ngán. Bên cạnh đó, Kim chi rất có lợi cho sức khỏe.
  • Bulgogi, có nghĩa là thịt nướng, là món ăn phổ biến của người Hàn Quốc. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào, mặc dù thịt bò và thịt lợn là loại thịt thường được dùng nhiều nhất. Gia vị là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của món của bulgogi cũng như kimchi
  1. Văn hóa tặng quà

Nhắc đến tặng quà, hẳn ai cũng thích được nhận quà  đúng không ạ? Tặng quà không chỉ thể hiện tình cảm dành cho nhau mà nhiều khi là phép lịch sự. Tại Hàn Quốc thì việc tặng quà là để thể hiện sự thân hữu và nó luôn luôn được đáp lại, tuy nhiên bạn hãy chú ý một số điều sau:

  • Đối với người Hàn thì số 7 là số may mắn, nên gói quà bằng giấy màu đỏ và vàng, đảm bảo là quà tặng được gói cẩn thận, nên rao và nhận quà bằng cả 2 tay để thể hiên sự tôn trọng.
  • Không được tặng quà có bội số của 4 (ở Hàn Quốc thì số 4 được cho là không may mắn), không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen, không nên mở quà trước mặt người tặng.

Du học Việt TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *