Trước khi đến Nhật cần chuẩn bị những gì?

Category: Du Học Nhật Bản 4 0
 1. Về tinh thần:

Xa gia đình, bạn bè đến một nơi xa lạ 4 năm trời quả là một thử thách không hề nhỏ. Nhưng, bước sang một khung cảnh khác, nhiều thứ có thể khám phá, được gặp gỡ, giao lưu với các bạn đến từ nhiều nước trên thế giới, tiếp xúc với nền văn hóa mới thì các bạn trẻ cảm thấy thích thú. Song, những khi ốm đau, buồn tủi không có gia đình thì sẽ không tránh khỏi những cảm giác tủi thân. Nhưng vì tương lai phía trước, các bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi đi du học nhé.

 1. Hành lý cần mang theo
Hành lý cần chuẩn bị trước khi đến Nhật
Hành lý cần chuẩn bị trước khi đến Nhật
 • Tiền:

Nước Nhật sử dụng đồng Yên nên đổi ra tiền Yên. Đổi tiền Yên thì nên đổi cỡ 10000-20000 là tiền 1000 yên để qua xuống sân bay lúc mua sắm hay đi xe bus dễ xử lý hơn. Tùy hoàn cảnh của mỗi người  nên đổi nhiều hay không. Đối với những bạn có học bổng thì không cần đổi nhiều.

 • Các vật dụng cá nhân:

Tháng đầu tiên, còn lạ lẫm với nhiều thứ, chưa biết đường đi lối lại thì bạn cần chuẩn bị cho mình những vật dụng cá nhân dùng hàng ngày như dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng và nhiều thức chất lỏng khác. Bạn cần chú ý là không nên mang nhiều sẽ khiến hành lý của mình sẽ nặng. Bạn nên mang đủ cho mình trong tháng đầu tiên, sau khi quen đường thì bạn có thể mua những thứ đó bên Nhật cũng được.

 • Máy tính và đồ điện tử:

Nếu bạn muốn qua và dùng liền thì nên mang theo máy tính từ Việt Nam. Còn không thì có thể mang tiền theo và mua ở Nhật

 • Thuốc uống:

Mới sang, do chưa thích hợp với khí hậu cũng như thức ăn của Nhật sẽ khiến bạn cảm cúm hoặc đau bụng. Mặt khác,thuốc ở Nhật hơi nhẹ và khi vừa mới qua bị cảm sẽ rắc rối nên mua theo 1 số thuốc tây (vừa đủ dùng) và nếu có những thứ thuốc nào hay dùng thì nên mua mang theo.

 • Quần áo giày dép:

Chỉ nên sắm vừa đủ. Giá cả ở Nhật cũng rẻ nên hãy để qua Nhật mua.

 • Thức ăn:

Mang theo 1 số thức ăn khô và đồ gia vị để phục vụ những ngày đầu chưa quen hay chưa đi mua sắm được tại Nhật.

 • Ảnh thẻ

Sau khi qua Nhật sẽ phải đi làm thẻ ngoại kiều và người ta đòi ảnh (hình). Nên hãy mang theo 20 tấm mỗi loại cỡ 3×4 và 4×6. Tất nhiên qua Nhật đi chụp cũng được nhưng bạn nên chụp ở nhà sẽ thuận lợi và cũng tiết kiệm chi phí.

 1. Những điều nên chú ý:
 • Va li và túi xách:

Qua Nhật phải đi bộ nhiều nên hãy chuẩn bị va ly và túi xách thật chắc chắn nên mua loại nhẹ để dễ trong việc di chuyển. Và khi cho hành lý vào valy cũng không nên nhồi nhét quá căng vì sẽ khó khăn trong việc lấy đồ. Nên chú ý kích thước cũng như trọng lượng va li phù hợp với yêu cầu của máy bay nhé.

 • Hành lý xách tay và hành lý gửi:

Những thứ quan trọng và dễ vỡ như máy tính… v.v.. hãy cho vào hành lý xách tay. Còn hành lý gửi thì nên nắm rõ từng phần là gì. 3.

 • Vài thứ tỉ mỉ khác:

+Hãy mang theo 1 cây viết và ghi luôn các thông tin sau:

+ Số hộ chiếu

+ Địa chỉ nơi đến(Trường học, công ty)

+ Đia chỉ nơi làm việc v.v..

Vì bạn sẽ phải ghi những thông tin này vài lần ở sân bay.

                                                                                                                                Du học Việt TB

Trước khi đến Nhật cần chuẩn bị những gì?
5 (100%) 1 vote

Related Articles

Add Comment