Sáu lý do khiến các bạn du học sinh muốn đi du học Nhật Bản ngay lập tức

Category: Du Học Nhật Bản 5 0
  1. Môi trường du học tuyệt vời

Tại Nhật, số lượng các trường đại học, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp là nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á. Bạn biết tại sao không? Bạn hoàn toàn thích thú với vẻ đẹp của khuân viên trường đại học ở Nhật, cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ sánh ngang với Châu Âu, Châu Mĩ. Nền giáo dục ở Nhật Bản thực sự được coi trọng. Ngoài ra, những cơ quan hỗ trợ du học sinh cũng có không ít. Họ thường xuyên giúp đỡ các du học sinh trên nhiều mặt như sinh hoạt hay giúp đỡ tìm việc làm thêm.

du học Nhật Bản

  1. Giao lưu quốc tế

Du học Nhật Bản được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên của nhiều nước trên thế giới lựa chọn, vì thế, bạn có thể giao lưu, gặp gỡ và học hỏi nhiều bạn trên nhiều quốc gia khác nhau. Bạn sẽ khám phá được những nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, trong số những người bạn đó, trong tương lai, bạn cũng có thể kết bạn với những người tri kỉ cho cuộc đời. Việc giao kết bạn bè như thế, giúp bạn có cuộc sống vui vẻ, phong phú hơn, giảm bớt áp lực học tập cũng như giúp bạn quên đi nỗi nhớ gia đình ở nơi xa xứ.

  1. Hiện đại và truyền thống

Nhật Bản không chỉ là một nước tiên tiến trên thế giới mà còn là một đất nước luôn cẩn thận giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống. Ở nước Nhật bạn sẽ thấy, những máy móc cực kỳ hiện đại, các nhà máy sản xuất hầu như sử dụng robot, cuộc sống của họ cực kỳ tiện nghi. Sống trong một môi trường hiện đại như thế, họ vẫn giữ vững nền văn hóa truyền thống của họ. Bạn sẽ thấy được ở bên Nhật có rất nhiều chùa chiền và đền thờ. Những nét văn hóa như trà đạo, hoa đạo, bonsai cùng những môn thể thao như nhu đạo, karate, sumo, bóng chày là những thứ mà không ít những du học sinh cảm thấy thích thú.

  1. Thời tiết

Có lẽ những có không ít những quốc gia có bốn mùa phân biệt rõ ràng xuân hạ thu đông như Nhật Bản. Ở đây cũng có những biến đổi thời tiết của tự nhiên như việc bạn có thể đi tắm biển vào mùa hè và trượt tuyết khi tuyết rơi mùa đông. Và ở đây cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như những kì thi gian khổ lúc mùa đông lạnh giá hay việc nhập học vào mùa xuân ấm áp khi hoa anh đào nở rộ … Vì thời tiết đó đã làm nên thiên nhiên Nhật Bản vô cùng xinh đẹp. Điều này cực kỳ thu hút dành cho những bạn đam mê du lịch.

  1. Học bổng

Điều mà khiến nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm nữa là vấn đề học bổng. Đối với những học sinh đang học tại các trường Nhật ngữ và các trường chuyên môn thì hiện tại học bổng không nhiều lắm, nhưng ở cấp độ đại học và cao học thì có thể nói là có nhiều hơn. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí.

  1. Giao tiếp với người Nhật

Người Nhật rất lịch sự . Họ có nhiều kiểu chào khác nhau thể hiện sự kính trọng cũng như mối quan hệ khác nhau. Họ rất chú trọng làm sao cho người đối thoại cảm thấy thoải mái. Vì thế, người nước khác rất thích nói chuyện với người Nhật Bản. Người Nhật rất sợ tinh thần của mình làm ảnh hưởng đến người khác, vì thế, cho dù trong lòng họ đang có chuyện đau buồn nhưng khi giao tiếp với người khác họ vẫn mỉm cười.

Du học Việt TB

Sáu lý do khiến các bạn du học sinh muốn đi du học Nhật Bản ngay lập tức
Rate this post

Related Articles

Add Comment