Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản

Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản

Nhiều du học sinh Nhật Bản rất ngạc nhiên khi thường xuyên được người bản địa hỏi về nhóm máu. Trong văn hóa Nhật Bản, người Nhật tin rằng nhóm máu sẽ tiết lộ vận mệnh và sức khỏe của mỗi người. Điều này cũng tương tự người Việt Nam tin vào bói chỉ tay, bói bài tây…

Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản
Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản

Chủ đề nhóm máu thường xuất hiện khi các du học sinh đi tìm phòng trọ, xin việc làm thêm, thậm chí bạn bè người Nhật hỏi thăm. Vậy, tại sao người Nhật Bản coi trọng ý nghĩa nhóm máu?
Câu trả lời chính xác là do quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản. Họ tin rằng nhóm máu có thể tiết lộ rất nhiều thông tin về cuộc sống của người đó. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất coi trọng nhóm máu của nhân viên, việc xác định nhóm máu sẽ giúp họ đánh giá về sức khỏe của nhân viên, cũng như bệnh tật mà người đó có thể mắc phải. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định tuyển nhân viên của các doanh nghiệp Nhật Bản. Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản.
Không chỉ như vậy, người Nhật còn tin rằng nhóm máu có thể tiết lộ số mệnh của con người, tương tự như người Việt tin vào bói vân tay, người Tây tin vào cung hoàng đạo. Nếu một nhân viên không hợp nhóm máu với sếp, khả năng anh ta bị loại là rất cao. Người Nhật thích nhóm máu nào nhất.

Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản
Người Nhật tin rằng nhóm máu có thể tiết lộ sức khỏe và sinh mệnh của người đó

Ý nghĩa các nhóm máu
Ý nghĩa nhóm máu A
Người Nhật quan niệm rằng, những người thuộc nhóm máu A luôn tuân thủ pháp luật và khá kín kẽ. Họ thích hợp làm trong các nghề như kế toán, điều hành vi tính… Người nhóm máu A khá nóng nảy hay lo âu nên dễ bị stress, bệnh tim, bệnh ung thư.

Ý nghĩa nhóm máu B
Những người nhóm máu B có tính độc lập cao, linh hoạt trong công việc, sôi nổi và có khiếu hài hước. Họ thích hợp làm trong các ngành nghề như phóng viên, đầu bếp, thợ làm tóc, nhà lãnh đạo…, những công việc mang tính quảng giao rộng rãi, tiếp xúc nhiều người.

Ý nghĩa nhóm máu O
Người có nhóm máu O thường rất hào phóng, tốt bụng và nhạy cảm. Họ luôn cố gắng trong mọi việc và danh vọng cao. Những người nhóm máu 0 có khả năng mắc các bệnh về đường tiêu hóa và tuyến giáp. Họ thích hợp làm việc trong ngành ngân hàng, môi giới đầu tư hay chính trị gia.

Ý nghĩa nhóm máu AB
Trong quan niệm về ý nghĩa các nhóm máu của người Nhật, những người nhóm máu AB kết hợp đa số các ưu điểm của các nhóm máu còn lại. Họ là những người lý trí, trung thực và có nhiều tài lẻ. Tuy nhiên, họ dễ bị stress, cáu gắt và năng động thái quá. Điều này dễ dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức và mắc nhiều bệnh vặt. Người nhóm máu AB thích hợp cho các nghề như giáo viên, bán hàng, người làm công tác xã hội…

Kết
Người Nhật Bản tin rằng, việc xác định được nhóm máu sẽ biết được tình trạng sức khỏe, tính cách và độ tin tưởng của bạn trong công việc. Do vậy, khi sống và học tập tại đất nước mặt trời mọc, du học sinh đừng ngạc nhiên khi bị hỏi về nhóm máu. Hãy vui vẻ trả lời bởi nhóm máu thực sự quyết định khá nhiều vấn đề của bạn và được người bản địa rất coi trọng.

Quân Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *