“PHÚ SĨ NGŨ HỒ” nức lòng người đến

Nằm cách Tokyo chỉ hơn 100 km theo đường chim bay Núi Phú Sĩ đứng ở Tokyo có nhiều cách để nhìn thấy núi Phú Sĩ, ví như bạn đứng trên nóc các tòa nhà cao tầng ở Tokyo rất dễ dàng nhìn thấy mỏm tuyết trắng của đỉnh núi, hay là những ai có cơ hội đi tàu cao tốc Shinkansen tới mảnh đất Kansai sẽ nhìn thấy toàn bộ ngọn núi hung vĩ khi đi qua tỉnh Shizuoka. Tuy nhiên trăm thấy nghe không bằng môt thấy:

 1

Để có thể hưởng trọn vẻ đẹp đầy thi vị này bạn nên tìm đến những hồ nước xung quanh núi. Bởi vì có “non” ắt hẳn phải có “nước” thế mới nên sơn thủy hữu tình được. Xung quanh núi có rất nhiều hồ đẹp chẳng hạn như hồ Ashinoko (Hakone, tỉnh Kanagawa), hồ Tanuki (tỉnh Shizuoka), và đặc biệt là chuỗi liên hoàn 5 hồ với tên gọi “Phú Sĩ Ngũ Hồ” (thuộc tỉnh Yamanashi).

2

Hồ nào trong số này cũng làm “no nê” con mắt. Đầu tiên với tên gọi Kawaguchi-ko hồ này nằm trong chuỗi Phú Sĩ Ngũ Hồ. Chuỗi  5 hồ này được tạo thành trong quá trình kiến tạo của vỏ trái đất cùng với kết quả phun trào của núi Phú Sĩ. Năm hồ này quần tụ thành một chuỗi chạy dài từ phía đông lên phía bắc rồi vòng sang phía tây bắc của núi, trong đó Kawaguchi-ko là hồ dài nhất,nằm ở phía Bắc của dãy núi Phú Sĩ.

3

Đi từ Shinjuku của thủ đô Tokyo sẽ có tuyến xe bus chạy thẳng đến ga Kawaguchi-ko. Nếu như đi tàu điện thì bạn chọn tuyến JR Chuo Line tới Hachioji và tiếp theo  tới Otsuki (mất khoảng 80 phút), sau đó chuyển qua tuyến Fujikyuko sẽ mất khoảng 45 phút bạn sẽ tới ga Kawaguchi-ko. Trên đường đi, chuyến tàu này sẽ ghé qua ga Fuji Mountain, tuy nhiên nếu bạn dừng lại ở ga này thì chỉ dành cho những ai có ý định leo núi Phú Sĩ.Còn nếu như để nhìn ngắm hồ Kawaguchi-ko thì bạn chưa nên vội xuống ga này mà hãy tới ga cuối điểm mà có cùng tên với hồ.

4

Kawaguchi-ko còn được đặt tên cho thị trấn nằm ngay khu vực hồ. Với diện tích mặt nước rộng lớn, phong cảnh cuốn hút long người đã biến nơi đây thành một thị trấn du lịch nổi tiếng, với điển hình là các nhà trọ truyền thống kiểu Nhật (ryokan) và suối nước nóng (onsen).

5

Sau khi đặt chân xuống ga Kawaguchi-ko, bạn hãy tìm ngay đến quầy thông tin du lịch nơi cung cấp tờ bản đồ miễn phí sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc đi lại mà không sợ lạc đường. Đây cũng là ga trung tâm mà từ đây sẽ có các tuyến xe bus dẫn đến 5 hồ cho bạn lựa chọn. Nhưng khuyên bạn hãy đi theo thứ tự với điểm bắt đầu là hồ Kawaguchi nằm gần nhất, nếu đi bộ từ ga cũng chỉ khoảng 10 phút là sẽ nhìn thấy hồ.

5

Khi tới được hồ chỉ cần đi thêm vài cây số dọc quanh bờ hồ nữa có thể là đi bộ hoặc xe bus đều rất thuận tiện  để đến vị trí có thể nhìn thấy ngọn Phú Sĩ hung vĩ.

6

Đến đây là bạn đã có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ . Cũng tại địa điểm này có hệ thống cáp treo mọi  du khách nếu muốn nhìn ngắm từ trên cao thì đều có thể đi cáp treo lên ngọn núi thấp trong hình, để nhìn ngắm núi Phú Sĩ dễ dàng hơn,trọn vẹn vẻ đẹp của ngọn núi nổi tiếng này.

7

Tuy nhiên một điểm bất lợi khi lựa chọn tham quan hồ này,đó là việc nhìn ngắm núi Phú Sĩ, nó lại liên quan tới hướng nắng do hồ này nằm ở phía bắc của núi cho nên khi đứng từ đay nhìn  nhìn bạn  sẽ không thấy được nắng chiếu trực tiếp vào núi,sẽ không được nhìn thấy sự lung linh của ngọn núi khi chiều vào những mảng tuyết trăng muốt trên đỉnh núi.

8

Thế nhưng ngoài điểm đáng tiếc này ra thì  phong cảnh nơi đây quá hoàn hảo đến nỗi mà nếu bỏ quá sẽ là một sự đáng tiếc vô cùng.

9

Điều kì lạ về chuỗi 5 hồ nước ngọt này là mặc dù  các hồ tách rời nhau thế nhưng nước trong hồ được lưu thông với nhau bằng những mạch nước ngầm,nó như là sự liên kết sự đoàn kết của hệ thống lãnh thổ đất nước vậy. Có một điểm nữa là hồ Kawaguchi nằm ở độ cao 800 m so với mực nước biển, vì thế khí hậu nơi đây khá mát mẻ và dễ chịu,là một địa điểm thích hợp cho việc nghỉ ngơi,thư dãn,nó hệt như Đà Lạt của Việt Nam vậy.

10

Tiến thêm một đoạn nữa bạn sẽ thấy cây cầu bắc ngang hồ đó là cầu Kawaguchiko. Đứng từ đây, bạn sẽ có một góc nhìn rất hoàn hảo về núi Phú Sĩ.

11

Và dưới đây là toàn cảnh hồ Kawaguchi và núi Phú Sĩ nhìn từ cầu Kawaguchiko được ghi lại,quả là yên bình và tuyệt hảo phải không.

12

Cũng từ địa điểm này có thể đi tiếp để trở về ga Kawaguchiko để khép kín thành một vòng tròn du lịch 5 hồ hoặc trọn vẹn hơn nữa bạn có thể quay lại con đường ban đầu để ngắm nhìn thêm núi Phú Sĩ lúc chiều tà,ngắm cảnh hoàng hôn mơ mông nơi đây.

13

Hoàng hôn dần buông trên hồ Kawaguchi,một cảnh tượng hết sức yên bình và ấm áp,dù không phải là mua xuân khi hoa anh đào đua nở ven hai bờ,nhưng khung cảnh này cũng đã làm bao trai tim xao xuyến,ngắm nhìn và luyến tiếc khi những anh chiều tà dần dần khất núi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *