Những quan niệm sai lầm khi đi du học Nhật?

Category: Du Học Nhật Bản 5 0

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi du học Nhật Bản của các bạn học sinh, sinh viên ngày càng tăng. Song, rất nhiều bạn trẻ do dự rằng mình có đủ khả năng hay không, gia đình mình có đủ điều kiện để cho mình đi học hay không…Rất nhiều bạn lầm tưởng đi du học ở Nhật cực kỳ khó. Trong bài viết này, du học Việt TB sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề này.

du học Nhật Bản

  1. Chỉ những người học giỏi mới có thể đi du học Nhật

Hầu như các bạn học sinh đều lầm tưởng rằng,  hầu hết các học bổng đều là học bổng toàn phần, có rất nhiều người cạnh tranh nhau để được 1 suất học bổng này, chính vì thế đến nay, vẫn rất nhiều người nghĩ rằng chỉ những học sinh, sinh viên có năng lực học xuất sắc mới có thể đi du học Nhật Bản.

Thực tế thì không hoàn toàn như vậy, chỉ cần điểm trung bình của bạn từ 6.5 trở lên là có thể làm hồ sơ đi du học Nhật, cùng với đó bạn cần trang bị và trau dồi khả năng tiếng Nhật tốt, vì chỉ vần khả năng tiếng Nhật tốt thì bạn sẽ dễ dàng được nhận.

  1. Du học Nhật Bản chỉ dành cho con nhà giàu

Rất nhiều học sinh và gia đình đều nghĩ rằng, nhà có điều kiện mới có thể đi du học đượcVới những gia đình có điều kiện thì việc đi du học là điều dễ dàng , nhưng nếu bạn có điều kiện gia đình không mấy dư giả thì cũng đừng quá lo lắng vì khi sang Nhật du học bạn cũng có thể làm thêm đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Chỉ cần bạn chăm chỉ, năng động  làm việc và học tập có kế hoạch thì bạn vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể đi học tiếng.

  1. Học luôn chuyên môn khi mới sang du học Nhật Bản

Sang Nhật du học, chắc chắn trong thời gian 6 tháng đầu bạn sẽ phải học tiếng Nhật sau đó mới chuyển tiếp học chuyên ngành tai các trường cao đẳng, Đại học của Nhật được. Đối với các bạn học tiếng Nhật, so với nhiều thứ tiếng khác thì tiếng Nhật là ngôn ngữ khó, nếu một năm bạn chăm chỉ học hành thì cũng chỉ đạt được chứng chỉ 3kyu. Muốn học ngôn ngữ nào đó, một trong những điều cần thiết nhất đó là môi trường. Khi sang Nhật rồi, bạn bắt buộc dùng nó mọi lúc mọi nơi, nên trình tiếng Nhật của bạn rất nhanh và chuẩn như người bản ngữ nữa.

  1. Du học Nhật Bản rất nhàn nhã

Dù đi du học ở bất kỳ nước nào, bạn cũng cần phải nhớ rằng, mục đích bạn đi du học để làm gì. Tương tự như đi du học Nhật Bản cũng vậy,xác định đi du học là đi để tích lũy kiến thức, tăng khả năng tiếng Nhật, học hỏi phong cách cũng như kinh nghiệm của người Nhật. Trong quá trình du học không tránh khỏi những lúc chán nản, buồn bã nhưng sau cơn mưa trời lại sáng, bạn cần cố gắng học hành để không phụ lòng của gia đình, đặc biệt vượt qua được chính bản thân mình.

Du học Việt TB

Những quan niệm sai lầm khi đi du học Nhật?
Rate this post

Related Articles

Add Comment