Những nét đẹp độc đáo về con người và văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với vẻ đẹp độc đáo trong con người và văn hóa. Điều đó tạo nên nét đặc trưng của Nhật Bản, không nước nào giống. Vì thế, rất nhiều du học sinh muốn chọn Nhật Bản là nơi du học và các du khách chọn Nhật Bản là điểm đến. Hãy cùng chúng tôi khám phá những nét đẹp về con người và văn hóa Nhật Bản qua bài viết này nhé!

  1. Trang phục
Kimono trang phục truyền thống của người Nhật
Kimono trang phục truyền thống của người Nhật

Kimono – trang phục truyền thống của người Nhật Bản  là biểu tượng của người Nhật Bản. Áo Kimono truyền thống được may bằng vải dệt từ lụa, dài từ vai cho đến gót chân với tay áo dài và rộng, cùng với một dải vải rộng thắt ngang gọi là obi. Kimono thể hiện vẻ đẹp truyền thống, uyển chuyển và sang trọng của người phụ nữ Nhật.

  1. Trà đạo

Trà đạo là một nét văn hóa đặc sắc của Nhật. Tinh thần của trà đạo được biết đến qua 4 chữ “Hòa, Kính, Thanh, Tịch” như một thước đo bản thân vị trà nhân đang ở vị trí nào trên con đường trà đạo. Ý nghĩa tinh thần được thể hiện qua sự yên tĩnh, nét mộc mạc tinh tế, vẻ duyên dáng trong những nguyên tắc khắt khe của buổi trà đạo. Công dụng thư giãn cùng với tính hấp dẫn đặc biệt đã thu hút rất nhiều người Nhật cũng như du khách nước ngoài đến với cái thú uống trà – thú vui tiêu khiển mang đậm chất nghệ thuật.

  1. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật tương đối khó học và đòi hỏi sự chăm chỉ cũng như kiên trì của người học.Từ vựng tiếng Nhật được làm giàu bằng cách vay mượn từ các ngôn ngữ khác. Việc Nhật hóa đã cho ra đời nhiều từ mới và xu hướng này đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

Trà đạo_Nét văn hóa đặc sắc của người Nhật
Trà đạo_Nét văn hóa đặc sắc của người Nhật
  1. Ẩm thực

Nghệ thuật ẩm thực trở thành một tinh hoa văn hóa Nhật Bản nhờ tính thẩm mỹ và sự tinh tế.Người Nhật rất coi trọng sự an toàn thực phẩm. Vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Các món ăn của người Nhật không quá cầu kỳ về các gia vị nhưng lại được bày trí rất đẹp mắt.

  1. Con người

Là một nước có dân số già, nguồn tài nguyên khan hiếm nhưng Nhật Bản dựa vào chính sức mạnh con người để trở thành một cường quốc trên thế giới. Về con người Nhật Bản có tính hiếu kì và nhạy cảm với văn hóa nước ngoài.Người Nhật cực kỳ chăm chỉ, đúng giờ và tôn trọng pháp luật. Vì thế, Nhật Bản được biết đến với đất nước có sự an toàn cao. Không những vậy, trong văn hóa giao tiếp, người Nhật có những quy tắc riêng khiến cho người khác phải nể phục bởi sự lịch sự của họ.

Để không có tình trạng phân biệt giàu nghèo ngay từ nhỏ, mọi trẻ em đều được khuyến khích đi bộ đến trường, trừ bé khuyết tật về chân. Nếu nhà xa thì xe đưa đón của trường là lựa chọn duy nhất. Việc mặc đồng phục vest đen từ học sinh, người quét đường đến tất cả nhân viên, công chức… cho thấy một nước Nhật không có khoảng cách giàu nghèo. Trẻ em người Nhật, ngay từ bé, họ đã giáo dục cho các bé ý thức được tình yêu gia đình, sống có ước mơ, tôn trọng pháp luật, hòa hợp thiên nhiên….

Du học Việt TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *