NHỮNG LÝ DO TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA

Trượt Visa có nhiều lý do. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số lý do để bạn rút kinh nghiệm nhé!

Visa du học Nhật Bản
Visa du học Nhật Bản
 1. Không có mặt trong buổi phỏng vấn

Không có mặt trong buổi phỏng vấn thì đương nhiên bạn trượt phỏng vấn visa. Đó là điều dễ hiểu, tuy nhiên nếu bạn có lý do hợp lý và được chấp nhận thì bạn được hẹn phỏng vấn vào ngày khác.

 1. Không mang đủ hồ sơ, giấy tờ yêu cầu, hồ sơ không nhất quán
 • Nếu thiếu một trong số những thứ yêu cầu của đại sứ quán thì bạn gắp rắc rối đấy. Hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi đi phỏng vấn, và mọi biên lai thu tiền nên cất kỹ càng.
 • Do dùng bản mẫu của trung tâm du học mà không đúng với điều kiện thực tế của bản thân, cũng có thể bị phát hiện do làm giả hồ sơ chứng minh tài chính hoặc làm giả giấy chứng nhận làm việc. Cũng có thể bị trượt do không nhất quán giữa bản chính và bản dịch.
 • Hồ sơ du học không đáng tin cậy: Bằng cấp bị tẩy xóa, Thiếu bằng cấp, bằng cấp thiếu công chứng hoặc công chứng ở nơi không đúng yêu cầu…
 1. Mục tiêu và kế hoạch học tập mơ hồ
 • Nếu bạn không có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cụ thể, rõ ràng thì bạn rất có khả năng trượt visa phỏng vấn. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể trình bày rõ ràng và thuyết phục với nhân viên phỏng vấn của lãnh sự quán.
 • Bạn cần phải có một lý do du học Nhật đủ thuyết phục đối với cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản bao gồm nêu rõ ước mơ du học, định hướng tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh.
 1. Không chứng minh được khả năng tài chính
 • Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính cho việc đi du học Nhật một cách rõ ràng.
 • Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính du học Nhật, không chứng minh được khả năng chi trả tài chính.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính du học Nhật không đầy đủ.
 1. Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình.

Khi bạn được phỏng vấn bởi nhân viên của Đại sứ quán, bạn không trả lời được những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Nhật. Hoặc chưa có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc các trình độ tiếng Nhật tương đương.

Trên đây là những lý do khiến bạn trượt buổi phỏng vấn visa, trước khi đi phỏng vấn, bạn cần kiểm tra đầy đủ, cẩn thận. Chúc bạn thành công và đạt được mơ ước của mình!

                                                                                                                                         Du học Việt TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *