Người Hàn Quốc có những phong tục nào?

Hẳn ai cũng vậy, trước khi quyêt.định đi du học ở một đất nước nào đó, chúng qua không những quan tâm đến chất lượng giáo dục, chi phí học tập, sinh hoạt, việc làm thêm… mà chúng ta cũng quan tâm đến văn hóa, con người, phong tục tập quán của đất nước đó nữa. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những phong tục của người Hàn dành cho những bạn quyết định đi du học ở xứ Hàn xinh đẹp nhé!

Phong tục đón tết truyền thống của người hàn quốc
Phong tục đón tết truyền thống của người hàn quốc
  1. Trang phục truyền thống
  • Trang phục truyền thống của Hàn Quốc là Hanbok, trang phục này màu sắc sặc sỡ rất đặc trưng, các đường kẻ đơn giản và không có túi. Qua bao nhiêu năm thay đổi phù hợp với cuộc sống hiện đại thì Hanbok có thể được canh tân, thay đổi song vẫn giữ được nét truyền thống của người Hàn Quốc
  1. Phong tục trong dòng họ
  • Cũng tương tự như ở Việt Nam. Dòng họ là cội nguồn. Hàng năm, tùy từng họ, người dân Việt Nam cũng tổ chức lễ tôn vinh dòng họ nhằm để con cháu gặp gỡ, tăng thêm tình thân cũng như tưởng nhớ đến dòng họ mình. Theo phong tục của người Hàn Quốc thì các thành viên trong họ tộc có mối quan hệ rất gắn bó với nhau. Luôn gắn bó với các nguyên tắc truyền thống là lấy gia đình làm trung tâm, gia đình đa thế hệ ở Hàn Quốc là nơi đầu tiên mà người ta hướng về khi họ gặp khó khăn. Lòng tôn kính tổ tiên là rất quan trọng đối với hệ thống gia tộc.
  • Những lễ nghi tưởng nhớ đặc biệt dành cho ông bà, cụ kỵ được tiến hành ngay tại nhà vào ngày giỗ của họ trong khoảng từ 1 đến 2 giờ sáng. Từ thế hệ thứ 5 trở đi, những lễ nghi như thế này được tổ chức một lần trong một năm vào ngày lễ Chusok, ngày rằm tháng tám hoặc một ngày đẹp đã được chọn trước. Vào những ngày này, con cháu đến bên mộ tổ để cúng bái.
  1. Phong tục hàng năm
  • Cũng giống ở Việt Nam, các phong tục tập quán của người Hàn Quộc cũng tính theo lịch âm.
  1. Phong tục về lối sống
  • Phong tục về lối sống của người Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của đạo Khổng, người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình. Ở Hàn Quốc vẫn còn phong tục trọng nam. Điều đó được thể hiện trong các quyền quyết định trong gia đình . Song, hiện nay, vấn đề trọng nam kinh nữ đã được phai nhòa dần nhờ chính phủ Hàn đã ra những quy định về pháp luật.
  • Người Hàn sống rất lạc quan, vui vẻ và yêu đời.Khác với những bộ phim bi lụy của hàn, bạn sẽ tìm thấy những tính cách rất thú vị và ngộ nghĩnh của người Hàn. Họ sống, làm việc và hưởng thụ. Ba điều đó luôn song hành với nhau. Đặc biệt, người Hàn luôn hướng tới cái đẹp. Nhắc đến Hàn, ta luôn nghĩ đến phẫu thật thẩm mĩ. Vì vậy, khi gặp nhiều người có nhiều nét tương đồng thì bàn khỏi phải băn khoăn nhé. Khi đi dạo ở những cung đường mua sắm, bạn cũng thấy rất nhiều cửa hàng mĩ phẩm nữa.

Du học Việt TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *