Nét đẹp hoàn mĩ của Kimono Nhật Bản

Category: Du Học Nhật Bản 5 0

Khi nhắc đến áo dài, người ta thường nghĩ đến vẻ đẹp thướt tha, uyển chuyển, quyến rũ cũng không kém phần trang trọng của người phụ nữ Việt Nam. Còn khi nhắc đến Kimono là người ta tưởng tượng đến xứ Phù Tang với hình ảnh người phụ nữ Nhật Bản đẹp, kiêu sa cùng với những cánh hoa anh đào mỏng manh. Và Kimono chính là trang phục độc đáo nhất trong số trang phục truyền thống của Nhật Bản.Ngày xưa, cả đàn ông và phụ nữ đều sử dụng Kimono như trang phục hàng ngày. Nhưng ngày nay, thường chỉ có phụ nữ Nhật mặc Kimono như nghi phục chính thức, còn hình ảnh người đàn ông Nhật Bản mặc Kimono thường chỉ thấy trong các đám cưới hoặc các dịp lễ theo kiểu truyền thống khác.

Kimono_Nét đẹp hoàn mĩ của người Nhật
Kimono_Nét đẹp hoàn mĩ của người Nhật

Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, Kimono có nhiều sự thay đổi khiến cho Kimono của Nhật Bản càng ngày càng hoàn mĩ hơn. Mỗi bộ Kimono đều được làm thủ công và mang tính đơn chiếc. Đó là một tác phẩm nghệ thuật công phu, tỉ mẩm từ khâu chọn vải, kết hợp màu sắc, trang trí hoa văn, và lựa chọn các phụ kiện đi cùng. Thiết kế của bộ Kimono cũng hết sức đặc biệt và độc đáo, gồm 8 mảnh ghép với nhau cho phép điều chỉnh kích cỡ phù hợp với người mặc.alt Do vậy, kích thước không phải là yếu tố quan trọng trong việc may một bộ Kimono, và đôi khi một bộ Kimono gắn bó với chủ nhân của nó suốt cả cuộc đời. Kimono có thể được trang trí bằng các hoa văn thêu hoặc nhuộm. Những bộ Kimono dành cho phụ nữ thường được trang trí các họa tiết hình hoa, lá, hoặc các hình mang tính chất biểu tượng. Các họa tiết,các lớp vải Kimono được chọn lựa phối hợp giữa các màu sắc rất sinh động và bắt mắt. Và quả không có gì sai nếu ai đó ví bộ Kimono như một bức họa nhiều màu sắc. Có hai cách tạo màu sắc cho Kimono. Thứ nhất là sử dụng vải Tsumugi dệt từ những sợi nhuộm màu khác nhau, và Tsumugi Kimono khi may xong sẽ có luôn cả màu sắc lẫn hoa văn. Thứ hai là Kimono may từ vải trắng với tên gọi là Iromuji kimono, sau đó mới đem vải trắng đi nhuộm và vẽ hoặc thêu họa tiết lên trên. Kỹ thuật nhuộm vẽ Yumen đã tạo nên cho những bộ Kimono yumen một vẻ đẹp rất cuốn hút.

Kimono là biểu tượng cho vẻ đẹp của phụ nữ Nhật Bản, thể hiện truyền thống của người Nhật Bản. Hiện nay, Kimono được quảng bá khắp nơi trên thế giới, khiến cả thế giới đều biết đến bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản. Nếu bạn đi du học ở Nhật, hay đi xuất khẩu hay đi du lịch thì sẽ thật sai sót nếu không một lần mặc thử lên mình bộ kimono độc đáo này và ghi lại những bức hình làm kỷ niệm.

Du học Việt TB

Nét đẹp hoàn mĩ của Kimono Nhật Bản
Rate this post

Related Articles

Add Comment