Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Category: Du Học Nhật Bản 4 0

Nên hay không đi du học Nhật Bản? Đây chính là câu hỏi của tất cả các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Đây là câu hỏi rất khó để trả lời, hay nói cách khác nó phải tùy vào từng trường hợp của từng bạn. Có người nên đi, có người không nên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó chính xác nhé!

Bạn nên đi du học vì những lý do sau:

du học Nhật Bản

  1. Nhật Bản – Đất nước quen thuộc với người Việt Nam.

Nhật Bản cũng thuộc châu Á, ít nhiều giống với nền văn hóa của người Việt Nam. Không những vậy, nhiều năm gần đây, nền văn hóa Nhật Bản đang được du nhập vào Việt Nam ví dụ như lễ hội hoa anh đào, hay bắt gặp những cửa hàng ầm thực Nhật,… Không chỉ vậy, khoa học kỹ thuật của Nhật Bản đã hiện diện trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam: Tivi, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ,…v.v. Hay đơn giản hơn chỉ là chiếc “nồi cơm điện”. Nhật Bản không hề xa lạ với người Việt Nam. Bên cạnh đó, khí hậu của Nhật Bản cũng khá giống Việt Nam, chỉ là mùa đông của Nhật Bản khắc nghiệt hơn so với Việt Nam. Mùa đông ở Nhật thường có tuyết, điều đó cũng là một điểm thu hút các bạn trẻ đi du học Nhật Bản.

  1. Môi trường giáo dục lý tưởng.

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới thì có đến 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện cuối cùng chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản.

  1. Môi trường sống tuyệt vời.

Tuổi thọ trung bình của người Nhật xếp thứ 1 thế giới. Điều này minh chứng cho chúng ta thấy môi trường sống của Nhật Bản tuyệt vời đến thế nào. Nhật Bản được biết đến với đất nước cực kỳ sạch sẽ, phương tiện công cộng văn minh, lịch sự, đúng giờ.

  1. Cơ hội việc làm trong tương lai.

Cùng với sự phát triển của mối quan hệ thân thiết Việt – Nhật, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn. Sauk hi tốt nghiệp trường đại học bên Nhật về, cộng với kiến thức, tiếng Nhật và phong cách làm việc của người Nhật thì không lý do gì bạn không xin vào các công ty lớn của Nhật ở Việt Nam cả. Điều đó hứa hẹn bạn có một tương lai vô cùng sáng sủa.

  1. Tự lập về tài chính khi đi du học.

Chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh làm không quá 28 tiếng/tuần. Hầu hết du học sinh có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt của bản thân trong suốt quá trình du học. Từ đó tạo điều kiện cho bản thân bạn tự lập trong cuộc sống, điều đó cực kỳ đáng quý.

  1. Thành thạo tiếng Nhật và học được phong cách làm việc của người Nhật.

Đặc biệt, sau khi đi du học về, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật như người bản địa. Không những thế, trong quá trình học tập cũng như làm thêm, bạn sẽ học được phong cách làm việc của người Nhật.

Bạn không nên đi du học Nhật nếu:

  • Mục đích chính của bạn là làm thêm và kiếm tiền.
  • Chưa có một nền tảng tiếng Nhật tốt trước khi sang Nhật.
  • Bạn không thể tự lập và cảm thấy không phù hợp với văn hóa, xã hội Nhật Bản.

                                                                                                                                              Du học Việt TB

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Related Articles

Add Comment