Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Category: Du Học Nhật Bản 3 0

Hiện nay, du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản đang được nhiều bạn lựa chọn. Cũng rất nhiều bạn đứng giữa hai lựa chọn: Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?. Nếu so sánh nền kinh tế giữa hai nước này thì Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những nước có nền kinh tế phát triển vượt trội tại châu Á, nhưng du học nước nào sẽ có lợi hơn và ở những lĩnh vực nào thì hãy cùng du học Việt TB tìm hiểu kỹ hơn nhé!.

Du học sinh Việt Nam

  1. Điều kiện học tập

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai nước phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển, hầu như việc học tập tại hai đất nước này được chính phủ quan tâm rất kĩ càng triệt để không phân biệt sinh viên trong nước hay nước ngoài. Nền giáo dục luôn được coi trọng hàng đầu vì nền giáo dục đào tạo nên con người, và chính con người làm nên sự phát triển kinh tế.

Mỗi đất nước đều có phương pháp giáo dục riêng. Đất nước Nhật Bản được coi là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên. Còn Hàn Quốc lại là nơi có nhiều trường đại học giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nhất là y khoa và dược học.

  1. Nền giáo dục

Tại hai đất nước quy mô các trường đại học đều lớn, khuôn viên trường rộng đẹp và đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu cần thiết cho sinh viên quốc tế. So với các trường đại học ở Việt Nam thì các trường đại học ở Nhật Bản và Hàn Quốc rộng và đẹp hơn rất nhiều. Đặc biệt, điều mà các bạn du học đều quan tâm là chất lượng giảng dạy của giáo viên. Chất lượng giảng viên ngang hàng hầu như là các tiến sĩ thạc sĩ được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng tại châu Âu.

  1. Chi phí học tập

Một yếu tố góp phần quan trọng trong sự lựa chọn của các bạn sinh viên Việt Nam nữa là vấn đề chi phí. Chi phí du học nước ngoài hay cơ hội học bổng đều là những điều cần tìm hiểu kỹ càng nếu muốn du học. Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, đây là hai nước cực kỳ phát triển, kéo theo mức sống của người dân ở đây cao hơn rất nhiều so với Việt Nhưng điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết khoảng 10000 USD, con số này sẽ nhỏ hơn một chút nếu bạn du học tại Hàn Quốc. Nhưng, Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những chính sách học bổng riêng hoặc tại trường đại học lại xét những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Du học sinh Việt Nam rất thường xuyên chiếm được các xuất học bổng giá trị đó.

  1. Cơ hội vừa học vừa làm

Hầu hết các sinh viên Việt Nam đi du học ở Hàn Quốc hay Nhật Bản đều đi theo hình thức vừa học vừa làm. Nếu bạn du học ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm còn nếu bạn du học ở Nhật Bản: sau 1-2 tháng bạn có thể đi làm.

 

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học

Với vị thế trên trường quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Nếu du học xong, bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì những tấm bằng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng cao. Bạn cũng có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật và Hàn có trụ sở tại Việt Nam.

Du học Việt TB

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?
Rate this post

Related Articles

Add Comment