Một số câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản?

 1. Bị bệnh viêm gan B , bị cận thị có đi du học Nhật Bản được không?

Khác với chương trình xuất khẩu lao động họ đòi hỏi rất khắt khe về sức khỏe, chiều cao lẫn cân nặng bởi họ sang là để làm việc chứ không phải để học. Còn đối với chương trình du học Nhật Bản, bị viêm gan B hay cận thị bạn vẫn có thể đi du học được.

 1. Khi sang Nhật Bản sẽ học gì? Có làm thêm được không? Các công việc làm thêm và mức lương cho việc làm thêm đó như thế nào?

Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học .. từ 1 năm 3 tháng – 2 năm. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung Cấp (2 năm), Cao Đẳng (3 năm), Đại Học (4 – 5 năm), Cao Học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Việc làm của bạn trong thời gian học tập ở Nhật Bản là việc làm thêm. Làm thêm của sinh viên được chính phủ quy định về thời gian làm thêm, và thường là 4h/ngày thường và 8h/ngày nghỉ.

Những công việc phổ biến dành cho sinh viên làm thêm LPhục vụ tại quán ăn (lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền…), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau

Công việc của bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 800 Yên/1 giờ – 1,200 Yên/1 giờ.

Bạn sinh viên Việt Nam đang làm thêm trong siêu thị Hàn Quốc

 1. Vấn đề làm thêm, chi phí các vùng , điều kiện học cao học, ..

Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu hoặc nhân viên của công ty tại Nhật Bản giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Chi phí tại Nhật Bản không có sự khác nhau giữa các vùng, mà chỉ có sự khác nhau giữa các trường. Nếu bạn chọn trường ở Tokyo để học thì chi phí ở đây rất cao, nhưng bên cạnh đó, cơ hội tìm việc làm thêm rất cao cũng như mức lương trả cho việc làm thêm của bạn cũng cao hơn so với các thành phố khác

Khi bạn không may bị tai nạn ốm đau, bệnh tật thì chế độ bảo hiểm cho bạn là 91% tổng số tiền mà bạn phải chi trả tiền viện phí, thuốc men.

 1. Khi đăng kí tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn cần phải có những điều kiện gì? Hồ sơ thủ tục ra sao?

Điều kiện để bạn đăng kí tham gia chương trình du học Nhật Bản là: tối thiểu tốt nghiệp PTTH , tuổi dưới 32 ( không yêu cầu học lực ) với mong muốn được đi du học để mở mang kiến thức và phục vụ cho công việc sau này.

Hồ sơ du học bao gồm:

 • Giấy khai sinh ( bản sao ),
 • Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học(nếu có)? ( bản gốc)
 • Học bạ THPT, hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ( bản gốc)
 • Chứng minh thư nhân dân ( bản công chứng )
 • Sổ hộ khẩu ( bản công chứng )
 • Hộ chiếu ( nếu có )
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT- TEST) ( nếu có)
 • Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, hợp đồng Tu Nghiệp Sinh.
 • Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính (bố hoặc mẹ). (bản công chứng)

Du học Việt TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *