Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch Tokyo

Category: Du Học Nhật Bản 2 0

Du lịch là sở thích của nhiều người. Du lịch ở Tokyo Nhật Bản cũng đang được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Với những chi phí đắt đỏ ở Tokyo thì việc lựa chọn một chỗ để nghỉ là một vấn đề nan giải. Các khách sạn Nhật Bản có những mức giá trên trời. Khách sạn này chỉ phù hợp nếu bạn thực sự có điều kiện. Nhưng đối với những du khách hạn chế về tài chính thì cũng không quá lo lắng về khoản chi phí nhờ các mẹo sau:

du lịch Nhật Bản

  1. Nơi ở

Theo kinh nghiệm du lịch Tokyo tiết kiệm thì bạn có thể đặt phòng trước ở những nhà nghỉ Tokyo giá rẻ.

Tuy nhiên nếu bạn quên mất việc đặt chỗ trước thì cũng không nên quá lo lắng vì bạn vẫn có phương án tiết kiệm tiền khi du lịch Tokyo vô cùng hữu ích. Đó là bạn có thể ngủ qua đêm ở Tokyo với chi phí khoảng 30-40USD với những quán Internet 24h và quán truyện tranh cho khách nghỉ lại. Có nhiều chỗ người ta cho bạn chỗ tắm và ghế rộng để ngủ. Đó là trường hợp bất đắc dĩ vì bạn chưa đặt phòng trước và bạn muốn tiết kiệm chi phí.

  1. Ăn uống

Tokyo được mệnh danh là thiên đường của những món đồ ăn nhanh. Do vậy để lựa chọn món ngon, giá rẻ Tokyo thì bạn có thể ăn đơn giản như một bát mì ramen hoặc bánh hambuger khoảnh 8 -10USD. Ngoài ra một mẹo để tiết kiệm chi phí khi du lịch Tokyo  là bạn có thể chờ mua bento giảm giá trong siêu thị.

Bạn có thể chờ đến 21h30 sẽ mua được những phần cơm bento cho bữa trưa ngày mai với giá chỉ bằng một nửa so với bình thường. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng mua sushi và những đồ ăn khác. Theo kinh nghiệm ăn ngon, giá rẻ khi du lịch Tokyo thì bạn nên đến chuỗi cửa hàng chuyên giảm giá mạnh như Maruetsu.co.ij để có thể mua được những phần ăn thú vị này.

  1. Phương tiện đi lại

Nếu bạn có dự định du lịch Tokyo dài ngày thì tốt nhất nên mua một chiếc xe đạp giá rẻ Nhật Bản. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm hơn khi đi taxi trong vòng 5 ngày. Các cửa hàng bán xe đạp có giá phù hợp như Don Ki Hote.

Hoặc nếu bạn muốn di chuyển sang thành phố khác với mức chi phí rẻ hơn thì theo kinh nghiệm lựa chọn phương tiện giá rẻ khi du lịch Tokyo thì bạn cũng có thể mua một tấm vé tàu hỏa JR Rail Pass bằng cách đặt voucher qua mạng từ trước. Sau đó khi sang tới Nhật, bạn sẽ đổi sang vé chính thức. Ở đây sẽ có nhân viên biết Tiếng Anh hỗ trợ bạn.

Nếu bạn chỉ tham quan trong khu vực Tokyo thì bạn nên lựa chọn vé của tàu điện ngầm. Tuy nhiên một kinh nghiệm du lịch Tokyo thuận tiện, giá rẻ nữa là bạn nên để ý số tuyến trên vé, cũng giống như vé xe bus ở Việt Nam vậy.

  1. Mua sắm

Du lịch Nhật Bản bạn đừng quên chuỗi cửa hàng Don Ki Hote ở Tokyo. Đây được mệnh danh là “vua giảm giá”. Đến đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ cần thiết, món bánh kitkat trà xanh, cho đến những món đồ gia dụng kiểu Nhật. Theo kinh nghiệm mua sắm giá rẻ khi du lịch Tokyo thì bạn nên trình hộ chiếu tính tiền để được miễn thuế, nếu hóa đơn của bạn vượt quá 42 USD.

Trên đây là nhưng mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch ở Tokyo. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm nhất.

Du học VietTB

Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch Tokyo
Rate this post

Related Articles

Add Comment