KINH NGHIỆM XIN VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN

Category: Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Nhật Bản 4 0

Nhắc đến Nhật Bản người ta không thể không nhắc đến là một cường quốc kinh tế, nền khoa học kỹ thuật hiện đại, nền giáo dục chất lượng…Rất nhiều học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh muốn gửi gắm quyết định tương lai của mình, của con em mình cho nền giáo dục Nhật Bản. Vì thế, du học Nhật Bản đang được ưu tiên hơn cả. Một điều mà các phụ huynh còn lăn tăn đó là chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt bên Nhật quá đắt đỏ. Nếu như gia đình có điều kiện thì điều đó không là vấn đề khó, nhưng đối với những gia đình có điều kiện bình thường thì đây là gánh nặng của cả gia đình. Bởi vậy, đa số sinh viên đi du học ở Nhật Bản đều đi làm thêm. Bài viết này, du học Việt TB sẽ cung cấp những kinh nghiệm cho các bạn đi du học tìm việc làm thêm nhé!

Việc làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật Bản
Việc làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật Bản
  1. Thông qua bạn bè, người thân

Hình thức kiếm việc làm thêm nhanh và uy tín đó là thông qua bạn bè, người thân. Bạn có thể hỏi người thân,  bạn bè của mình, hay bạn bè qua kí túc xá hoặc những sinh viên bản địa.

  1. Thông qua thầy cô giáo.

Nếu bạn có mối quan hệ khá thân với giáo viên thì bạn có thể hỏi giáo viên. Các thầy cô giáo biết khá nhiều việc, cùng với chỗ thực tập uy tín. Vì thế, thông qua giáo viên bạn cũng có thể tìm việc làm thêm được dễ dàng nhé!

  1. Thông qua các thành viên trong cộng đồng

Các thành viên trong câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ sách, câu lạc bộ bóng rổ,…có thể giúp bạn tìm việc làm thêm. Bạn cần tự tin giao tiếp, mở rộng mối quan hệ với các thành viên trong câu lạc bộ, điều này không những giúp bạn gắn kết với những người còn lại, học hỏi kinh nghiệm của người khác mà còn có thể giúp bạn tìm việc làm thêm nữa nhé!

  1. Thông qua mạng xã hội

Hiện nay, hầu như bất kỳ công việc gì bạn cũng có thể tìm hiểu qua mạng xã hội. Bạn có thể lên google tìm việc, hoặc các trang tuyển dụng việc làm dành cho sinh viên,các diễn đàn …Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian. Sau khi bạn kiếm được việc trên mạng, bạn có thể gửi email hoặc gọi điện trực tiếp đến nơi tuyển dụng để ứng tuyển và tìm hiểu công việc nhé!

  1. Tìm hiểu trên bảng tin trong trường

Phần lớn các trường cao đẳng và đại học đều có chương trình giúp đỡ việc làm cho sinh viên, đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các sinh viên như bạn. Bạn cũng nên tìm kiếm thông tin trên bảng tin của các trường đại học và cao đẳng khác ngoài trường mà bạn theo học để tăng thêm cơ hội tìm việc.

Trên đây là 5 cách giúp bạn tìm việc làm thêm khi đi du học ở Nhật Bản. Chúng tôi hi vọng rằng, bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc ưng ý. Chúc bạn thành công!

                                                                                                                                        Du học Việt TB

KINH NGHIỆM XIN VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN
Rate this post

Related Articles

Add Comment