Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc sẽ quyết định bạn có được đi du học hay không. Người phỏng vấn sẽ bằng tiếng Hàn. Vì thế, bạn cần trang bị một vốn tiếng Hàn kha khá để bạn tự tin trả lời câu hỏi nhé. Người phỏng vấn tiếng Hàn của các bạn nói khá nhanh vì thế các bạn hãy tập trung lắng nghe câu hỏi hoặc nghe những từ quan trọng trong câu để đoán nghĩa của cả câu hỏi. Đôi khi các bạn vẫn được trợ giúp bởi phiên dịch viên, tuy nhiên nếu bạn có thể tự hiểu và trả lời các câu hỏi bằng năng lực tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ Visa của các bạn gần như là tuyệt đối. Sau đây, Việt TB sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đáng quý giúp bạn tự tin phỏng vấn visa nhé!

Phỏng vấn visa
       Phỏng vấn visa
 1. Năng lực tiếng Hàn

Năng lực tiếng Hàn được kiểm tra bởi người của Đại sứ quán. Bạn phải trả lời tất cả câu hỏi . Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết. Tiếng Hàn không quá khó học, bên cạnh đó, chúng ta thường xem những kênh giải trí và phim Hàn Quốc, ít nhiều cũng tiếp xúc được ngôn ngữ. Chỉ cần bạn đăng ký 1 khóa học bên ngoài thì bạn đã có đủ tự tin để vượt qua vòng này rồi.

Một số câu hỏi thường gặp:

 • Gia đình bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 1. Khả năng tài chính

Ở vòng phỏng vấn này, Đại sứ quán muốn kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Mặt khác, Đại sứ quán còn kiểm khả năng tài chính của gia đình bạn có khả năng chi trả cho bạn trong những năm đi du học Hàn quốc hay không.

Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải như:

 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
 • Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc?
 1. Mục đích du học

Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm tổng kết các môn học cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì hiện nay rất nhiều người muốn đi lao động Hàn bằng con đường du học sinh. Vì vậy trong quá trình phỏng vấn bạn cần thể hiện sự cầu tiến, mong muốn, mục đích của mình khi đi du học.

 1. Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Nếu bạn không rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc thì bạn khó lòng được cấp visa. Vì vậy các bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình.

Kế hoạch học tập của bạn được Đại sứ quán tìm hiểu qua các câu hỏi sau:

 • Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?
 • Tại sao bạn chọn ngành đó?
 • Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
 • Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không?( đối với các bạn nữ)
 1. Tác phong khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Tác phong ăn mặc, chào hỏi là ấn tượng đầu tiên của Đại sứ quán đối với bạn. Hãy thể hiện mình là người lịch sự, bình tĩnh. nói năng lưu loát, trả lời các câu hỏi của Đại sứ quán, Hãy “ luôn luôn nở nụ cười” vì nụ cười là cách hữu hiệu nhất để gửi một lời chào thân thiện tới người đối diện.

                                                                                                                                      Du học Việt TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *