Học bổng du học toàn phần Nhật Bản năm 2016

Category: Học Bổng Du Học Nhật Bản 2 0

Để phát triển cho tương lai, mỗi người đều có định hướng riêng cho mình, có người lựa chọn học đại học ở Việt Nam, người thì quyết tâm đi du học ở nước ngoài. Với xu hướng hiện nay, du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn của nhiều người. Mặc dù du học Nhật Bản khá đắt đỏ nhưng nếu bạn giành được học bổng thì chi phí cũng không là vấn đề quan trọng lắm. Chúng tôi xin cập nhật học bổng du học toàn phần Nhật Bản năm 2016 như sau:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản cấp năm 2016 (học bổng Monbukagakusho-MEXT) dành cho người nước ngoài

Học bổng du học Nhật Bản năm 2016
Học bổng du học Nhật Bản năm 2016
  1. Về số lượng:

Trong đó có 80 suất học bổng sau ĐH (thời gian học từ 3 đến 5 năm, bao gồm 6 tháng học tiếng Nhật), 30 ứng suất học bổng bậc ĐH gồm 15 suất cho khối ngành kỹ thuật và 15 suất cho khối ngành xã hội (thời gian học từ 5 đến 7 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật).

Trình độ CĐ có 5 suất (thời gian học 4 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật) và trình độ trung cấp chuyên nghiệp có 5 học bổng (thời gian học 3 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật).

  1. Đối tượng dự tuyển

Công dân Việt Nam có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Nhật Bản du học, có đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài; Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

  • Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển;
  • Chưa được tuyển chọn cho các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2015;
  • Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đang học tại Việt Nam hoặc ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.
  1. Điều kiện dự tuyển

Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển.

Ứng viên phải chưa được tuyển chọn cho các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2015.

Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đang học tại Việt Nam hoặc ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.

  1. Nộp hồ sơ

Mẫu hồ sơ và số lượng hồ sơ quy định phải nộp cần làm đúng theo hướng dẫn của Chính phủ Nhật Bản .

Kết: Muốn giành được học học bổng toàn phần tại Nhật Bản bạn cần phải năng động, nắm bắt thông tin cũng như có trình độ học vấn cao. Chúc các bạn thành công!

Du học Việt TB

Học bổng du học toàn phần Nhật Bản năm 2016
Rate this post

Related Articles

Add Comment