Du học thạc sĩ Nhật Bản có khó không?

Category: Du Học Nhật Bản, Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản 6 0

Gần đây nhu cầu du học thạc sĩ tại Nhật Bản được các bạn sinh viên hoặc các bạn đã tốt nghiệp đai học lựa chọn. Có rất nhiều câu hỏi xung quanh chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản như cần phải chuẩn bị những gì ? Chương trình thạc sĩ Nhật bản yêu cầu đầu vào như thế nào ? Thông tin về thời gian học, học phí, học bổng của chương trình thạc sĩ ? Yêu cầu về chứng minh tài chính như thế nào ? ….Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm để giúp ích cho những bạn chuẩn bị đi du học thạc sĩ ở Nhật Bản nhé!

Chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản
Chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản
 1. Yêu cầu về trình độ:
 • Đối với người muốn học tiếng Anh: Hiện tại có hơn 30 trường đại học quốc công lập nhận đào tạo bằng tiếng Anh. Yêu cầu đối với trường hợp này là chứng chỉ ielst 7.0 hoặc toefl itb 90 trở lên.
 • Đối với người học tiếng Nhật: Chia làm 2 khối ngành là kỹ thuật và kinh tế
 • Ngành kỹ thuật: Yêu cầu trình độ tiếng Nhật tương đương với N3 đến thời điểm bạn nhập học. bạn lưu ý là yêu cầu trình độ tương đương chứ cũng không yêu cầu bằng cấp, vậy hiểu khái niệm tương đương như thế nào ? theo tiêu chuẩn của kỳ thi năng lực tiếng nhật JLPT thì trình độ tiếng Nhật N3 là Có thể hiểu ở mức độ nhất định tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày.
 • Ngành kinh tế: thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật tương đương N2 đến thời điểm nhập học, trình độ N2 yêu cầu hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, thêm vào đó có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng.
 1. Thời gian nhập học dự bị thạc sĩ , thời gian học thạc sĩ bao lâu thì hoàn thành
 • Nếu bạn học bằng tiếng Nhật: Bạn phải đến Nhật bản tham gia kỳ thi thạc sĩ do

vậy Nhật bản có chương trình dự bị thạc sĩ nhằm cho bạn làm quen với môi trường học tập, cuộc sống, văn hóa của người Nhật Bản, quan trọng trong thời gian này bạn ôn thi thạc sĩ và củng có trình độ tiếng Nhật của bạn. Như vậy bạn phải trải qua hai giai đoạn: giai đoạn dự bị thạc sĩ và giai đoạn thạc sĩ.

+ Giai đoạn dự bị thạc sĩ: Một năm có hai đợt nhập học vào dự bị thạc sĩ đó là tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Một năm có hai kỳ thi vào thạc sĩ là tháng 7 và tháng 12. Thời gian học dự bị thạc sĩ là nửa năm đến 2 năm.

+Giai đoạn thạc sĩ: một năm chỉ có một lần nhập học đó là tháng 4 hàng năm. Thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Như vậy tổng thời gian học thạc sĩ là 2,5 năm đến 4 năm. Thông thường sẽ học hết 2,5 năm đến 3 năm.

 • Nếu bạn học bằng tiếng Anh: thì tham gia vào chương trình G30, bạn đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trong chương trình G30. Với chương trình này bạn có thể đăng ký trực tiếp từ Việt nam và vào học thẳng chương trình thạc sĩ luôn. Như vậy thời gian học thạc sĩ là 2 năm.
 1. Thời gian nộp hồ sơ
 • Bạn cần liên hệ với giáo sư hướng dẫn trước, nếu bạn được giáo sư tiếp nhận thì bạn mới được nộp hồ sơ sang trường. Bạn lưu ý mỗi năm một giáo sư chỉ được nhận 1 đến 2 học viên cao học do vậy nếu bạn liên hệ sớm thì mới có cơ hội được giáo sư nhận. Theo qui định thì thời gian nộp hồ sơ trước 6 tháng so với kỳ nhập học.
 1. Học phí:
 • Học phí giai đoạn dự bị thạc sĩ tại các trường quốc công lập là 178.000yên/6 tháng( tương đương khoảng 35 triệu/6 tháng.
 • Học phí giai đoạn thạc sĩ chính thức là 540.000 yên/1 năm (tương đương khoảng 110 triệu/ năm). Trong giai đoạn chính thức bạn có cơ hội nhận được học bổng 100% hoặc miễn phí 50% học bổng.
 1. Yêu cầu hồ sơ:

Về hồ sơ thì bạn chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau: bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (với các bạn đã tốt nghiệp), giấy xác nhận là sinh viên năm cuối và bảng điểm (với các bạn là sinh viên năm cuối), giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận thời gian làm việc (nếu có), chứng minh thư nhân dân người bảo lãnh, xác nhận thu nhập người bảo lãnh và sổ tiết kiệm tại ngân hàng của người bảo lãnh.

Du học Việt TB

Du học thạc sĩ Nhật Bản có khó không?
5 (100%) 1 vote

Related Articles

Add Comment