Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Category: Tin Tức Du Học Nhật Bản 2 0

Sau khi hoàn tất thủ tục và đủ điều kiện du học Nhật Bản, du học sinh cần dành thời gian  chuẩn bị tất cả vật dụng cần thiết để bắt đầu một cuộc sống mới tại Nhật. Trung tâm du học quốc tế Việt TB sẽ hướng dẫn chi tiết các bước du học sinh cần chuẩn bị để sang du học Nhật Bản.

I. Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì trước khi bay?

(1) Chuẩn bị giấy tờ

Ba giấy tờ quan trọng du học sinh cần mang sang Nhật

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?
Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

– Hộ chiếu

– Visa

– Vé máy bay

Bên cạnh đó, du học sinh Nhật Bản cần chuẩn bị thêm ảnh thẻ hoàn thiện nhiều thủ tục như  làm thẻ ngoại kiều, thủ tục nhập học, xin ở ký túc xá. Ở bên Nhật, chi phí chụp ảnh lấy ngay khá đắt, khoảng 700 yên, nên bạn nên mang nhiều ảnh với đủ loại kích cỡ.

Du học sinh không cần thiết phải mang bảng chính học bạ cấp 3, bảng điểm đại học, chứng minh thư, sổ hộ khẩu. Gia đình bạn có thể scan ảnh gửi sang hoặc bạn chỉ cần mang bản pho to.

(2) Vật dụng cần mang

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?
Du học sinh cần mang các loại thuốc trị bệnh thông thường như thuốc cảm, kháng sinh, tiêu chảy…

– Thuốc: Những ngày đầu sang Nhật Bản, du học sinh thường rất dễ bị ốm do chưa thể thích nghi với điều kiện khí hậu, nước uống, đồ ăn… Việc mang theo thuốc là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe, đề phòng trường hợp không hợp thuốc tại Nhật hoặc không thể ra quầy thuốc để mua. Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc trị bệnh thông thường như thuốc cảm, viên ngậm ho, thuốc đau đầu, thuốc tiêu chảy, men tiêu hóa…

– Quần áo: Khí hậu Nhật Bản có sự chênh lệch rất lớn về nhiệt độ giữa các mùa trong năm, hơn nữa, do diện tích trải dài mà nhiệt độ mỗi vùng khác nhau. Do vậy, trước khi sang du học Nhật Bản, bạn cần tìm hiểu trước kiểu khí hậu địa phương và mang theo quần áo phù hợp. Bạn không cần mang quá nhiều vừa tốn kém vừa nặng trong khi quần áo ở Nhật khá rẻ, phù hợp với khí hậu của họ hơn là quần áo Việt Nam.

 Bảng: Nhiệt độ trung bình tại Nhật qua các tháng

ThángNhiệt độ
15.8
26.1
38.9
414.4
518.7
621.8
725.4
827.1
923.5
1018.2
1113
128.4

(3) Đồ dùng cá nhân

Bạn nên chuẩn bị một số đồ cần thiết như kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, dầu gội… tối thiểu cho 1-2 tuần, tránh tình trạng sang đó không tìm được đồ phù hợp.

– Tiền: Du học sinh Nhật Bản cần mang theo một ít tiền Nhật trong người, tầm 100,000 đến 200.000 yên, không nên mang VND hoặc USD vì bên Nhật đổi tiền khá khó.

– Đồ ăn: Phần lớn du học sinh Việt tại Nhật Bản thường mang theo mỳ gói và ruốc do không thể quen ngay với thức ăn của Nhật. Lưu ý: Bạn không nên mang theo đồ uống vì bên Nhật đồ uống rất đa dạng và khá rẻ.

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?
Khi sang nước ngoài, phần lớn du học sinh thường mang mỳ gói, rau khô và ruốc

– Đồ điện: Một lưu ý cho bạn là lưới điện của Nhật sài 100V, trong khi hầu hết thiết bị đồ dùng của Việt Nam là 220V, do vậy bạn không nên mang đồ điện sang.

 – Máy tính cá nhân: Bạn có thể mang máy tính xách tay, do sạc máy chỉ ở khoảng 100 -120V.

Điện thoại: Do băng tần của Nhật khác Việt Nam, nếu bạn mang theo điện thoại thì chỉ có thể sử dụng wifi hoặc đặt báo thức.

III. Kiểm tra cân nặng hành lý

Khi mua vé máy bay, bạn nên kiểm tra số cân hành lý được phép mang theo là bao nhiêu. Hành lý thường chia làm hai loại

+ Hành lý sách tay: 7 kg

+ Hành lý ký gửi: Thường là 20kg

Nếu đồ dùng thuộc dạng chất lỏng, dao nhọn bạn phải để trong hành lý ký gửi để đảm bảo tuân thủ an ninh hàng không.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả hàng lý, bạn nên cân lại chúng để đảm bảo không mang dư nếu không sẽ bị thu phí rất đắt.

Trung tâm du học quốc tế Việt TB hi vọng những chia sẻ trên phần nào giúp các bạn du học sịnh hết băn khoăn du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Quân Như

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?
3.7 (73.33%) 3 votes

Related Articles

Add Comment