Điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản hiện nay phổ biến theo hình thức vừa học vừa làm, thực chất là du học tự túc. Tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ. Tất nhiên, trong quá trình học có thể nhiều em đạt thành tích tốt thì sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường. Như vậy, sau khi bạn sang Nhật để học bạn phải xin việc làm thêm để trang trải chi phí cuộc sống cũng như chi phí học hành bởi chi phí ở Nhật Bản rất đắt đỏ. Vậy điều kiện du học Nhật Bản là:

du học nhật bản

  1. Năng lực và quyết tâm của du học sinh

Đây là điều kiện cực kỳ quan trọng đòi hỏi bạn có học tập và làm việc tại Nhật được hay không. Bạn vẫn phải đảm bảo việc học sao cho thật tốt, cả giai đoạn học tiếng cho đến giai đoạn học chuyên môn. Chính vì vậy đòi hỏi lớn nhất là quyết tâm của bạn phải thật cao. Muốn làm được điều đó đòi hỏi sức khỏe của bạn phải tốt mới có thể vừa học vừa làm.

Ngoài những điều trên, du học sinh ở Nhật cần tránh xa mọi cám dỗ dẫn đến tiêu tốn về tài chính, sức khỏe. Bạn cần xác định rõ mục tiêu của bạn trước khi đi du học để không sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

  1. Điều kiện về độ tuổi khi tham gia du học Nhật Bản

Bạn có thể tham gia học ở Nhật ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Nhật đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp. Vì thế, sau khi tốt nghiệp cấp 3, các bạn thường học đại học ở Nhật .

Yêu cầu độ tuổi khi tham gia du học Nhật Bản là từ 18 đến 30 tuổi, nếu ngoài 30 bạn vẫn muốn đi du học thì thường đi theo hình thức thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh. Nếu bạn ngoài 30 tuổi (đến 32 tuổi) mà vừa tốt nghiệp đại học cách thời gian tham gia chừng 3 năm thì cũng có thể tham gia được.

  1. Điều kiện về bằng cấp để đi du học tự túc

Điều kiện tối thiểu về bằng cấp THPT hoặc tương đương. Những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến thời điểm tham gia.

  1. Điều kiện về học tiếng Nhật trước khi đi du học

Để tham gia chương trình du học đòi hỏi các bạn học sinh phải đạt được trình độ N5. Đây chính là điều kiện hoàn thiện hộ sơ cũng như có vốn tiếng Nhật đủ để giao tiếp khi sang du học ở Nhật. Tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm với mức lương càng cao. Vì thế, khi đang ở Việt Nam, bạn cần trau dồi vốn tiếng Nhật của mình.

  1. Điều kiện du học Nhật Bản về người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên.

Những hạng mục giấy tờ, hồ sơ người bảo lãnh sẽ được các công ty tư vấn du học chỉ dẫn rất chi tiết để gia đình hoàn thiện, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên đây không phải vấn đề lớn của hồ sơ du học.

                                                                                                                                    Du học Việt TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *