Cơ hội làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Nhật

Category: Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Nhật Bản 6 0

VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

Chúng ta thấy rằng, hiện nay số lượng sinh viên đi du học càng ngày càng số lượng lớn. Trong những số đó, không phải ai cũng có đủ tài chính để lo cho việc học, có rất nhiều bạn, gia đình không dư giả, thì phải kiếm việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống cũng như học tập. Chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin về vấn đề du học ở Hàn Quốc như sau:

  • Hết kỳ học đầu tiên (sau 6 tháng học tập tại Hàn Quốc) là du học sinh có quyền được đi làm thêm.
  • Các bạn sinh viên Việt Nam tìm việc chủ yếu qua người quen giới thiệu, trên các thông tin quảng cáo, tuyển dung, hoặc trên facebook dành cho những du học sinh người Việt sống tại Hàn.
  • Các du học sinh Việt Nam sang Hàn chủ yếu làm thêm ở các quán ăn, quán bán tạp hóa,.,.Những công việc tay chân này khá vất vả, công với những kỳ nghỉ đông rất lạnh, nhưng mùa hè khá nóng. Nhưng vì tương lai, vì giảm bớt gánh nặng cho gia đình, hãy cố gắng lên bạn nhé.
  • Việc làm thêm này không chỉ giúp bạn kiếm tiền để chi trả một phần cuộc sống, mà còn giúp bạn có những trải nghiệm thú vị, bạn vừa có thể học thêm được tiếng, tìm hiểu được con người, phong cách làm việc cũng như văn hóa của xứ Hàn.
  • Một lời khuyên là bạn nên chuẩn bị một hành trang vô cùng quan trọng khi đi du học là “ngôn ngữ”. Sẽ thuận lợi hơn nhiều nếu bạn giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, đó cũng là cách để bạn dễ dàng kiếm được những cơ hội tốt hơn. Biết ngôn ngữ bạn có thể làm gia sư với mức lương từ 20.000 won đến 40.000′ won cho một tiếng. Để có được những cơ hội tốt như thế cần sự nỗ lực và chuẩn bị thật kỹ về mặt ngôn ngữ trước khi du học. –
  • Cơ hội kiếm việc làm và kiếm tiền dễ hơn cả phải kể đến những sinh viên sang đây học bằng tiếng Hàn. Đương nhiên họ phải nói khá tiếng Hàn để có thể thông dịch hay dịch văn bản hoặc dạy tiếng việt cho người bản địa. Số tiền mà họ nhận được cho một giờ dạy tiếng Hàn cũng dao động khoảng 20.000 đến 40.000 won. Nếu đi dịch thì sẽ là 100 – I50 USD cho một ngày hoặc hơn thế nữa tùy từng công việc và trình độ tiếng Hàn của mỗi người.
  • Số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đang ngày càng tăng hơn và số lượng sinh viên Việt Nam đi làm thêm cũng đang tăng lên. Tuy trước mắt còn khá khó khăn nhưng dần dần mọi thứ sẽ quen. Chúng tôi chắc rằng, sau khi đi du học về, bạn đã có đầy đủ trong tay về bằng cấp, kinh nghiệm, ngôn ngữ cũng như kỹ năng trong công việc. Điều đó hứa hẹn một tương lai tươi sáng giành cho ban.
Việc làm thêm tại Nhật Bản
Việc làm thêm tại Nhật Bản

Chúc các bạn du học sinh Việt Nam gặt hái được nhiều thành công!

Du học Việt TB

Cơ hội làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Nhật
5 (100%) 1 vote

Related Articles

Add Comment