Bốn điều những người mới học tiếng Nhật nên lưu ý

Category: Du Học Nhật Bản 3 0

Tiếng Nhật được xem làm một ngôn ngữ khó. Bạn cần có phương pháp học cũng như giáo viên dạy tốt thì mới học chính xác cũng như đẩy nhanh tiến độ được. Sau đây chúng tôi đưa ra bốn lưu ý cho người mới học tiếng Nhật tham khảo nhé!

học tiếng Nhật

  1. Nên chọn giáo viên thật giỏi và có kinh nghiệm:

Người ta có câu: “Không thầy đố mày làm nên”. Đúng vậy, khi bắt đầu học tiếng Nhật, bạn cần lựa chọn những thầy giáo có trình độ giỏi cũng như kinh nghiệm thì sẽ hướng cho bạn học nhanh hơn, chính xác hơn. Bước đầu làm quen với tiếng Nhật để lại ảnh hưởng rất lớn về sau. Nếu học sai từ đầu, chắc chăn sau này bạn sẽ rất khó sửa vì đã có thói quen cũ.Nếu gặp giáo viên có giỏi về chuyên môn (tiếng Nhật) và có kinh nghiệm sư phạm thì người học sẽ cảm thấy yên tâm, tự tin làm quen với tiếng Nhật. Ngược lại nếu như gặp phải giáo viên yếu chuyên môn và không có kinh nghiệm sư phạm thì người học sẽ sợ và chán nản. Tệ hại hơn là sẽ rơi vào tình trạng không biết phải học từ đâu và học như thế nào.

Học tiếng Nhật bước đầu vô cùng quan trọng, vì thế bạn tự tìm cho mình một giáo viên có kinh nghiệm ngay từ khi bắt đầu làm quen với tiếng Nhật bằng cách tìm hiểu qua bạn bè, những người đã học tiếng Nhật hay là các trang diễn đàn về tiếng Nhật.

  1. Không nên vội vàng

Tâm lý của nhiều người khi mới học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng là cái gì cũng muốn biết, cái gì cũng muốn học. Do đó sẽ tìm cách nhồi nhét rất nhiều thứ. Việc này có ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập lâu dài của bạn. Sau này, cái gì bạn cũng biết một ít nhưng không chắc chắn, rồi không biết bắt đầu học tiếp như thế nào, thậm chí là mất phương hướng. Học lại từ đầu thì cảm thấy chán, nhưng kiến thức phần nào cũng không vững thì rất khó để giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật. Thay vì nhồi nhét nhiều thì hãy học từng phần một, phần nào chắc phần đấy, học chất lượng chứ không lấy số lượng. Để làm được việc này thì cần phải định hướng, ý chí, chăm chỉ cũng như kiên nhẫn.

  1. Đừng rập khuôn

Mỗi cá nhân có một hoàn cảnh cũng như khả năng riêng. Do vậy tuyệt đối không nên rập khuôn cách học của người khác. Hãy tự tìm cho mình một cách học thích hợp dựa vào tình hình thực tế của bản thân. Mình là người hiểu mình nhất, hãy tìm cách học phù hợp với bản thân.

  1. Học là để cho mình.

Bạn phải xác định quan điểm rõ ràng. Học để cho mình, nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như kiến thức của mình, phục vụ cho công việc sau này cho mình chứ không phải học cho ai cả. Rất nhiều người vẫn còn có những suy nghĩ rằng: “học cho công ty”, “học vì công ty bắt phải học” v.v…

Thực tế thì đối với những người đang sống và làm việc hay học tập ở Nhật thì người chịu ảnh hưởng lớn nhất do việc không biết tiếng Nhật gây ra chính là bản thân người học chứ không phải công ty, trường tiếng Nhật hay bất cứ ai khác. Vì thế, bạn cần hiểu rõ mục đích bạn học tiếng Nhật là cho mình nên phải phấn đấu hết mình, cố gắng vì tương lai của mình.

Du học Việt TB

Bốn điều những người mới học tiếng Nhật nên lưu ý
Rate this post

Related Articles

Add Comment