Bí quyết”vàng để vượt qua kỳ phỏng vấn sang Nhật

Category: Du Học Nhật Bản 5 0

Đi du học Nhật Bản phải làm khá nhiều thủ tục và giấy tờ. Đặc biệt, buổi phỏng vấn trước khi được cấp Visa quyết định bạn có đi được hay không. Buổi phỏng vấn này khiến nhiều bạn lo lắng. Để giải tỏa tâm lý giúp các bạn, du học Việt TB sẽ chia sẻ cho các bạn  những kinh nghiệm để có buổi phỏng vấn thành công nhất.

phỏng vấn du học Nhật Bản
phỏng vấn du học Nhật Bản
  1. Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Một trong những điều tối kỵ nhất khi đi phỏng vấn là đến muộn. Vì thế, bạn cần nắm rõ và tìm đường tới địa điểm phỏng vấn thật kỹ lưỡng.

Lời khuyên: Các em hãy đến trước giờ phỏng vấn 15 – 20 phút. Việc đến sớm có thể giúp bạn bớt lo lắng và tự tin hơn. Người phỏng vấn bạn cũng hài lòng hơn.

  1. “Dự phòng” trước một số câu hỏi

Tìm hiểu qua những người đã phỏng vấn, những chia sẻ trên mạng để chuẩn bị những câu hỏi thường xuyên như:

  • Thông tin bản thân (tên, tuổi, sở thích…)
  • Gia đình (tên của bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ, có sống cùng bố mẹ không?…),
  • Kế hoạch học tập tại nước đến du học (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …);
  • Khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học?..);
  • Ý định quay trở về Việt Nam; thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp (sự kiện đáng nhớ nhất trong đời, bạn sẽ là ai trong 10 năm tới?…)

Ở nhà bạn có thể nhờ một người bạn nữa đóng giả người trực tiếp phỏng vấn bạn hoặc bạn có thể đứng trước gương để trả lời. Việc này giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

  1. Giữ tâm lý vững vàng

Một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của buổi phỏng vấn đó là tâm lý của bạn. Tâm lý run sợ sẽ khiến bạn trả lời không rành mạch, nhiều lúc là không nhất quán giữa các câu trả lời. Bạn cứ coi như đây là cuộc phỏng vấn bình thường để giảm bớt áp lực.Hãy nhớ: hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần, đừng quên mỉm cười. Điều này làm cuộc phỏng vấn thoải mái hơn và dễ gây thiện cảm đối với người phỏng vấn

  1. Luôn trung thực

Trong buổi phỏng vấn để đi du học, bạn phải trung thực trong tất cả các câu trả lời về bản thân.Bạn không được khoa trương về sự thật của bản thân vì điều đó sẽ làm bạn trả lời không nhất quán với câu hỏi sau! Với kinh nghiệm và khả năng của mình, các viên chức của Lãnh sự quán có thừa hiểu biết để lật tẩy sự không trung thực của bạn.

 

  1. Chủ động trong mọi câu trả lời

Hỏi gì đáp nấy khiến cuộc phỏng vấn nhàm chán và áp lực mà người phỏng vấn cũng không tìm hiểu được nhiều thông tin về bạn. Vì thế, bạn sẽ không để lại ấn tượng cho các viên chức lãnh sự quán. Thay vào đó, các em hãy sử dụng sự dí dỏm và thông minh thường ngày để trả lời. Điều này có thể làm cuộc phỏng vấn thú vị và giảm áp lực hơn. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Tất nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng, xa câu hỏi.

Chúc các bạn luôn tự tin và thành công!

Du học Việt TB

Bí quyết”vàng để vượt qua kỳ phỏng vấn sang Nhật
Rate this post

Related Articles

Add Comment